Từ lâu sá sùng đảo Quan Lạn - Minh Châu đã nổi tiếng là sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng tốt nhất, dùng để tiến vua. Theo y học thì sá sùng có tác dụng tốt trong điều trị yếu sinh lý ở người lớn, hỗ trợ trẻ em phát triển khỏe mạnh toàn diện (đặc biệt tốt với trẻ em bị còi xương, hen xuyễn, đổ mồ hôi trộm)

Chúng tôi xin đưa ra Thông tin về các món ăn chế biến từ sá sùng đảo Quan Lạn - Minh Châu để du khách tham khảo như sau:

1. Cháo sá sùng (phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc phụ nữ cho con bú)

  • Bước 1: Giã nhuyễn con sá sùng khô.
  • Bước 2: Ninh gạo đến khi gạo nở bung.
  • Bước 3: Cho sá sùng giã nhuyễn cùng rau xanh (súp lơ xanh, rau ngót ...)

2. Sá sùng chiên giòn (rất phù hợp cho người lớn uống bia nhưng khá đắt)

  • Bước 1: Vặt hết vòi sạn để loại bỏ cát
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp để nóng, sau đó cho sá sùng khô vào đảo đều đến khi vàng thì trút ra rổ, xát cho hết cát.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho sá sùng vào, đến khi sá sùng chuyển sang màu vàng thì vớt ra để nguội

3. Canh sá sùng tươi nấu với lá nốt

  • Bước 1: Cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho tỏi cùng sá sùng tươi vào đảo sơ qua và nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho ra bát.
  • Bước 2: Cho hành khô băm sẵn cùng cà chua vào xào đến khi mềm thì đổ nước vừa ăn.
  • Bước 3: Khi nước sôi thì cho lá lốt cùng sá sùng đã xào sơ qua vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

4. Sá sùng tươi xào su hào

  • Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cần tây, tỏi tây, mùi, hành lá đem rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Bước 2: Trần sá sùng tươi qua nước sôi cho săn lại, rồi vớt ra để ráo nước, ướp cùng hạt nêm khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Phi thơm hành và cho sá sùng vào ướp khoảng 3 phút thì cho ra đĩa.
  • Bước 4: Cho su hào, cà rốt cùng cần tây vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Sau khi hỗn hợp su hào, cà rốt và cần tay chín thì cho sá sùng vào xào cùng. Thêm rau thơm vào là có thể thưởng thức món ăn.

 

Thông tin về giá bán sá sùng đảo Quan Lạn - Minh Châu,  xin vui lòng   BẤM VÀO ĐÂY