Cơ trai là phần cơ thịt giúp cho phần vỏ đóng mở hoặc chuyển động linh hoạt của con trai. Có hai loại cơ trai với màu sắc và kích thước khác nhau. Đó là cơ trai cơ trai màu hồng và màu trắng ngà. Cơ trai màu hồng lấy từ con hà gai. Cơ trai màu trắng, có kích thước to hơn được lấy từ con bàn mai (cơ trai này đắt và có hương vị thơm ngon, mềm hơn)

 

 

Chúng tôi xin đưa ra Thông tin về các món ăn chế biến từ cơ trai đảo Cô Tô như sau:

1. Cơ trai xào cần tỏi: Vị ngọt cơ trai kết hợp với mùi thơm của cần, tỏi tây thưởng thức thêm vài chén rượu quả trâm thơm nức, khiến thực khách không thể quên

- Chế biến: Phi thơm hành, tỏi khô rồi cho cơ trai vào xào, thêm chút hạt nêm, bột canh cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà chua, cần tỏi tây vào xào với cơ trai cho ngấm đều gia vị

2. Cơ trai tẩm bột và chiên giòn: Kết hợp món ăn này và uống bia lon Hạ Long sẽ đem đến nhiều ấn tượng khó quên đối với thực khách về ẩm thực Quảng Ninh

- Chế biến: Bỏ khoảng 100g bột vào vào trứng rồi trộn đều. Tiếp theo là bỏ bột tỏi vào và cũng tiến hành trộn đều.Cho cơ trai vào xóc đều sao cho hỗn hợp bột dính quanh cơ trai, để khoảng 5 phút. Cùng lúc đợi thì hãy bắc chảo lên bếp và bỏ dầu vào để nóng rồi sao đó cho cơ trai vào chiên. Dùng đũa để đảo thật đều cho đến khi cơ trai chín vàng đều và săn.

Thông tin thêm về các món ăn đặc sản của đảo Cô Tô, xin vui lòng   BẤM VÀO ĐÂY