Để trả lời câu hỏi " Nên thuê phòng lưu trú ở khu vực nào khi đi du lịch đảo Cô Tô "  thì chúng tôi xin đưa ra thông tin như sau:

Hiện nay trên đảo có 3 khu vực lưu trú chính là: Khu vực thị trấn, Khu vực gần bãi tắm Hồng Vàn và Khu vực gần bãi tắm Vàn Chảy. Mỗi khu vực trên có những ưu nhược điểm riêng (như thông tin chi tiết bên dưới) nhưng nếu xét về Chi phí thì ở 3 khu vực này là tương đương nhau. Tùy vào ưu tiên cao nhất của đoàn mà nên chọn lưu trú ở khu vực nào. Nếu đoàn có ưu tiên cao nhất là tắm biển thì nên thuê phòng ở khu Hồng Vàn hoặc Vàn Chảy. Nếu đoàn có ưu tiên cao nhất là sự tiện nghi, đầy đủ các dịch vụ, nhà hàng, vui chơi nhộn nhịp vào buổi tối thì nên thuê phòng ở khu thị trấn.

 

 

Các cơ sở lưu trú ở khu vực thị trấn (gần cảng Cô Tô): Chiếm tới 70% số lượng phòng lưu trú trên đảo và đa số là kiểu phòng khách sạn cao tầng. Khu vực này điện nước ổn định; dịch vụ đầy đủ; nhiều lựa chọn nhà hàng ăn uống, giải khát, mua sắm đồ làm quà. Giá phòng khu vực này cũng thấp hơn các khu khác và du khách được miễn phí đón đưa từ cảng về khách sạn. Tuy nhiên nếu ở đây thì du khách sẽ khá tốn chi phí để đến được các bãi tắm sạch đẹp nhất trên đảo như Hồng Vàn, Vàn Chảy, Cô Tô con (cách xa khoảng 5km)

- Các cơ sở lưu trú ở khu vực gần bãi tắm Hồng Vàn:  Chiếm khoảng 15% số lượng phòng lưu trú trên đảo và chủ yếu là kiểu Nhà gỗ đơn lập, Homestay, Nhà nghỉ. Khu này cách bãi tắm Hồng Vàn chỉ khoảng 50-300m, cách bãi tắm Vàn Chảy khoảng 1km nên sẽ không tốn nhiều chi phí để thuê xe đi tắm như khu thị trấn. Tuy nhiên do nằm xen kẽ trong khu rừng cây nên khu này có thể có côn trùng, chuột. Ngoài ra giá thuê phòng ở đây cao hơn khu thị trấn và các dịch vụ như nhà hàng, quán Café – ăn sáng … cũng ít hơn khu thị trấn

Các cơ sở lưu trú ở khu vực gần bãi tắm Vàn Chảy: Chiếm khoảng 10% phòng lưu trú trên đảo và cách bãi tắm Vàn Chảy (sóng khá lớn) khoảng 150m đổ lại nên khá thuận tiện cho du khách khi đi ra bãi tắm. Tuy nhiên khu này có giá thuê phòng cao hơn khu trung tâm thị trấn Cô Tô, số lượng nhà hàng, quán Café – giải khát còn khá ít. Ngoài ra đoàn khách phải mất chi phí 1 chiều đi từ khách sạn về cảng Cô Tô (khách sạn đón miễn phí 1 chiều từ cảng về khách sạn)

*) Thông tin về các loại tàu đi đảo Cô Tô, xin vui lòng  BẤM VÀO ĐÂY