Câu hỏi " Nên thuê phòng lưu trú ở đâu khi đi du lịch Bình Liêu " đang được rất nhiều du khách quan tâm. Chúng tôi xin đưa ra thông tin để du khách tham khảo như sau:

Trên địa bàn huyện Bình Liêu hiện nay có 3 khu vực tập trung các cơ sở lưu trú là: Khu vực thị trấn ; Khu vực cửa khẩu Hoành Mô ; Khu vực vườn hoa Cao Sơn. Mỗi khu vực này có những Ưu - Nhược điểm và phù hợp với từng đối tượng du khách. Cụ thể như sau:

 

 

- Khu vực thị trấn: Ở khu vực này đa phần là khách sạn và nhà nghỉ cao tầng và chiếm tới 70% số lượng phòng lưu trú của toàn huyện. Ở đây có đầy đủ các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, nhà hàng ăn uống và rất tiện thuê xe máy, Taxi. Ngoài ra thì ở đây sẽ khá thuận tiện để đi đến các điểm thăm quan. Tuy nhiên giá thuê phòng ở đây cao hơn các nơi khác khoảng 10-15%. 

- Khu vực cửa khẩu Hoành Mô (cách thị trấn 15km - 20 phút đi xe): Ở khu vực này đa phần là nhà nghỉ và chiếm khoảng 20% số lượng phòng lưu trú của toàn huyện. Du khách lưu trú ở đây sẽ khá thuận tiện để đi thăm quan cửa khẩu với Trung Quốc. Tuy nhiên ở khu vực này có ít nhà hàng ăn uống và dịch vụ du lịch hơn khu thị trấn. 

- Khu vực vườn hoa Cao Sơn cách thị trấn 20km - 45 phút đi xe): Ở khu vực này có khoảng 2-3 cơ sở lưu trú kiểu Homestay. Du khách lưu trú ở đây thì sẽ rất gần các điểm săn mây, thưởng thức các loài hoa giữa thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Tuy nhiên khu này hầu như không có dịch vụ, nhà hàng ăn uống gì, buổi tối sẽ rất hoang vắng. Ở đây cũng khá bất tiện nếu muốn đi mốc 1297 hay 1305 vì tốn nhiều thời gian, chi phí

*) Thông tin về một số nhà nghỉ, khách sạn chất lượng tốt ở Bình Liêu, xin vui lòng  BẤM VÀO ĐÂY

*) Thông tin về dịch vụ cho thuê xe máy ở Bình Liêu, xin vui lòng  BẤM VÀO ĐÂY

*) Thông tin về du lịch Bình Liêu, xin vui lòng  BẤM VÀO ĐÂY