Trên cơ sở kinh nghiệm nhiều năm ngâm Rượu ba kích bán ra thị trường và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng rượu ngâm. Chúng tôi xin đưa ra Cách ngâm rượu Ba kích thơm ngon để khách hàng tham khảo như sau:
- Chọn mua củ ba kích có lõi màu tím nhạt, củ chắc, đều củ (nên mua củ ba kích trồng ở Ba chẽ - Quảng Ninh) để ngâm khi nhiệt độ môi trường trên 25 độ
- Dùng kéo cắt nhỏ củ dài thành các đoạn nhỏ dài từ 5-10cm (tùy vào vị trí rãnh xoắn trên củ)
- Dùng vòi xịt nước áp lực cao để xịt rửa thật sạch rồi phơi cho ráo nước
- Bóc bỏ lõi củ
- Tiến hành ngâm rượu theo tỷ lệ 1kG củ đã bỏ lõi - đổ 7lit Rượu nếp nấu thủ công (rượu khoảng 35 độ). Đậy chặt nắp bình và đặt vào nơi khô ráo, thoáng mát
- Sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng thì khuấy đều củ dưới đáy lên
- Sau 6 tháng thì có thể lấy rượu ra dùng (ngâm lâu hơn thì rượu uống sẽ êm hơn nhưng mùi thơm sẽ giảm)
Trên đây là thông tin chi tiết về Cách ngâm rượu Ba kích thơm ngon , quý khách có nhu cầu tham khảo giá bán củ ba kích hiện nay, xin vui lòng BẤM VÀO ĐÂY