Vùng biển Cô Tô được ưu đãi bởi những yếu tố đặc biệt về địa lý, hải dương, điều kiện tự nhiên về khí hậu, độ mặn vùng biển... nên Mực Cô Tô dù khô hay tươi đều có hương vị thơm, ngon hơn các vùng biển khác.

Chúng tôi xin đưa ra thông tin về Các món ăn chế biến từ Mực Cô Tô để du khách tham khảo và lựa chọn như sau:

1. Mực tươi xào hành tỏi: Đây là món ăn rất thơm ngon, phù hợp với mọi đối tượng du khách. Món ăn này kết hợp cùng bia lon Hạ Long sẽ để lại ấn tượng khó quên với du khách.

Cách chế biến như sau: 

- Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho mực vào, xào cho mực vừa chín tới. Bạn lưu ý xào trong lửa lớn để mực giòn, không bị dai. Xào xong bạn để mực tạm vào một chén.

- Tiếp đó, đặt chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn vào phi cho dầu nóng lên, sau đó cho phần củ tỏi tây vào phi thơm, sau đó trút phần hành tây, đã cắt khúc vào, đảo liên tục cho đến khi phần rau này chín tái thì trút phần mực xào vào, đảo đều khoảng 1 phút, bạn có thể nêm thêm Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Thịt Kho lại lần nữa cho vừa ăn nếu cần.

- Cuối cùng, khi món mực xào hành tỏi tây đã chín, bạn tắt bếp cho ra đĩa rắc hạt tiêu cho dậy mùi, món này ăn nóng cùng với cơm trắng là chuẩn nhất.

2. Mực khô nướng cồn trắng 90 độ: Món ăn này có vị dai, ngọt. Rất phù hợp với uống bia lon Hạ Long ướp lạnh trong các dịp hè về

Cách chế biến như sau:

- Để nướng mực khô,  cần tách riêng phần râu mực và thân mực. Bởi vì thân mực nướng lâu hơn so với râu mực, chúng ta tách chúng ra để tránh trường hợp bị cháy.

- Đổ một lượng cồn vừa đủ ra đĩa, cho mực vào xong rồi châm lửa. Kế đến, dùng kẹp hoặc dùng đũa lật liên tục cho mực chín đều.

- Thời gian nướng mực khoảng 2 – 3 phút tuỳ thuộc vào mực lớn hay nhỏ. Khi thấy mực cong lại và dậy mùi thơm là mực chín.

- Gắp mực chín gói lại bằng giấy báo. Sau đó, đợi vài phút rồi dùng chày đập để làm bong các mảnh vụn cháy để mực mềm và thơm hơn. Cuối cùng, xé nhỏ mực rồi thưởng thức cùng với tương ớt.

 

Thông tin thêm về các nhà hàng ngon tại đảo Cô Tô, xin vui lòng   BẤM VÀO ĐÂY